Với máy làm mì Philips Noodle Maker này việc làm ra những sợi mì tươi ngon tại nhà thật dễ dàng và nhanh chóng làm sao. Máy có thể sản xuất cho bạn 250 gr mì sợi (tối đa là 500 gr) chỉ trong vòng 10 đến 15 phút. Không phải mất nhiều thời gian và công sức cho những khâu như đánh trứng, trộn bột, cắt mì,... những công đoạn "khó nhằn" này sẽ được máy làm mì Philips sẽ thực hiện giúp bạn hoàn toàn tự động. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đổ các nguyên liệu vào máy, bấm nút và... làm những món ăn khác. Sau thời gian được cài đặt sẵn, những sợi mì hấp dẫn sẽ dần xuất hiện hiện cho cả gia đình bạn thưởng thức.
JalyKubra xin giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng một cách hiệu quả nhất.
1. SỬ DỤNG MÁY: (có 4 lưu ý cơ bản)
- Nắp của máy làm mỳ Philips các đời đều có thể tháo cực kì đơn giản và tháo rời hoàn toàn.
- Khi cho bột vào, chú ý nên ray sẵn bột ở bên ngoài và đổ bột dàn đều xung quanh lòng máy. Với các bạn thường xuyên làm bánh, đều hiểu rõ việc ray các nguyên liệu dạng bột là quan trọng như thế nào. Việc này giúp thành phầm có độ mịn và mượt cao hơn, về cả chất lượng và thẩm mỹ đều được tang lên. NHỚ: RAY BỘT VÀ DÀN ĐỀU.
- Với máy nội địa Nhật thì phải dùng biến áp để thay đổi dòng điện 220V của Việt Nam thành điện tương ứng điện tại Nhật.
- Khi máy chạy sẽ rung mạnh ở khâu nhồi bột, đừng lo lắng khi thấy chuyện này nhé.
Khi mua máy, hãng tặng kèm 4 khuôn cơ bản, riêng khuôn hoành thánh, sợi mỳ li nhỏ, sợi phở li nhỏ, sợi phở li lớn và một số khuôn khác thì phải sưu tập thêm. Đặc biệt khuôn hoành thánh là khuôn được dùng nhiều nhất.
Các bạn có thể tham khảo thêm khuôn tại:
website: www.Philips.com/ Philips.co.jp hoặc www.jalykubra.com
2. CÁC CÔNG THỨC TẠO SỢI MÌ VỚI CÁC ĐẦU KHUÔN CƠ BẢN:
Bạn cần chú ý về nguyên liệu cơ bản khi dùng máy để có thể làm ra những sợi mì ngon nhất. Bạn cần phân biệt các loại bột. Trong các công thức bạn sẽ gặp 2 loại bột cơ bản là Soft Wheat Flour và Bread Flour. Nếu không tìm thấy được 2 loại này bạn có thể thay thế bằng bột mỳ đa dụng.
Phân biệt Soft Wheat Flour và Bread Flour: BREAD FLOUR (bột làm bánh mỳ, high protein flour, high gluten flour) có chứa 12-14% và làm từ bột lúa mỳ cứng (hard wheat flour). Hàm lượng gluten cao thích hợp cho các loại bánh mì vì khi kết hợp với nước, bột trở nên đàn hồi do gluten được hình thành. Điều này làm cho bánh mì trở nên dai.
Bột bánh mì có bột bánh mì trắng (white bread flour), bột bánh mì whole wheat, bột hữu cơ (organic), bột bánh mì tẩy trắng và bột bánh mỳ không tẩy trắng. Bột bánh mì thích hợp để làm bánh mì (đương nhiên rồi) và một số loại bánh pastries.(Trích từ hochoichiase.com)
SOFT WHEAT FLOUR (BỘT NGUYÊN CÁM): xay từ nguyên hạt lúa mỳ, không chỉ giàu Protein hơn mà còn giàu dinh dưỡng và các loại khoáng chất hơn các loại bột kể trên. Về màu sắc thì các loại bột mỳ nguyên cám này sẽ có màu sẫm và cũng kém mịn màng hơn.
Khi làm bánh sử dụng bột mỳ nguyên cám thì người ta khuyên là nên trộn bột mỳ nguyên cám với bread flour để bánh có kết cấu dẻo dai và ngon lành nhất. (Trích từ Savoury.com) Đây là lí do tại sao trong các công thức làm bánh của nước ngoài đều xuất hiện sự kết hợp của 2 loại bột này.
Tuy nhiên, với các bạn mới bắt đầu làm hay khó để mua đủ 2 dạng trên thì các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mỳ số 8 hoặc bột đa dụng mua trong siêu thị, muốn bánh dai hơn có thể thêm bột năng một lừa vừa phải nhé.
Bên dưới đây là một số công thức làm mì.
Thời gian cho máy chạy trung bình là 5 phút. Bột sẽ ra khỏi máy dưới dạng sợi khi có âm thanh báo hiệu đã nhồi xong. Tuy nhiên, tùy vào từng loại có pha thêm bột năng hay không mà có thể kéo dài thời gian nhồi bột. Thời gian nhồi bột với từng loại được ghi phía dưới công thức hình ảnh.
Điều thú vị là bạn có thể tạo màu cho sản phẩm bằng cách cho nước ép rau củ đã được ray thay vì dùng nước lạnh. Với trứng thì phải đánh sơ qua bên ngoài trước khi cho vào máy.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !
CHÚC CÁC BẠN THƯỞNG THỨC CÁC MÓN MÌ TƯƠI NGON DO CHÍNH MÌNH LÀM ...
Jaly Kubra - Hàng Nội Địa Nhật Bản Đầu Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét